Ngày nay, khi lựa chọn và lắp đặt vách ngăn vệ sinh ngoài chú ý đến kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và giá thành thì kích thước vách ngăn vệ sinh cũng là yếu tố mà khách hàng quan tâm. Kích thước tiêu chuẩn vách ngăn vệ sinh như thế nào? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Xây dựng Hà Tĩnh tìm hiểu qua bài viết “Kích thước vách ngăn vệ sinh” ngày hôm nay!

I.Kích thước nào chuẩn cho vách ngăn vệ sinh

Chiều cao tổng thể vách

   Đối với chiều cao tổng thể của vách phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn là 2000mm . Không nên để chiều cao cao hơn hoặc thấp hơn 2m do nếu thấp hơn nó sẽ rút ngắn khoảng cách cửa xà trên cửa sẽ gây khó khăn cho người sử dụng, sẽ bị chạm trán còn nếu để chiều cao cao hơn thì phải nối tấm, rất mất thời gian và công sức, thậm chí sẽ làm cho việc thoát khí khó hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy, đối với chiều cao của người Châu Á thì 2m là khoảng rộng an toàn nhất.

Chiều rộng, bản rộng tấm vách 

Để đảm bảo đủ rộng, lối ra vào thoải mái, thì vách ngăn thường có kích thước là 610mm. Khoảng rộng này đảm bảo phù hợp với mọi lứa tuổi, kích cỡ trung bình người Châu Á. Ngoài ra, vách ngăn vệ sinh sử dụng bản lề trọng lực, bản lề tự đóng khi vào không sử dụng nên nếu cánh cửa quá to và quá nặng, trọng lượng cánh sẽ bị đẩy xuống khi đó bản lề không đủ chặt để giữ cửa, làm hỏng cánh cửa. Ngược lại, trường hợp cửa vách quá nhỏ sẽ không đủ trọng lực cho vách có thể tự đóng.

Chiều cao chân đế

Đối với chiều cao chân đế vách sẽ được tính từ mặt sàn nhà cho đến mép vách được bắt bởi phụ kiện vách có khoảng cách dao động từ 100-150mm.

Phần cánh cửa trên

Đối với phần cánh cửa mép trên sẽ không bắt trực tiếp vào khung vách bởi đây là đặc điểm để nhận biết vị trí của cánh cửa và đồng thời cũng là khoảng cách giúp cho bản lề trọng lực có thể phát huy tác dụng. Bởi khi mở cửa, đối với bản lề trọng lực, cánh cửa sẽ bị nâng lên 1.5cm nên cần để khoảng hở.

Tiêu chuẩn về độ sâu và rộng

Xét về tiêu chuẩn độ sâu và rộng của vách ngăn vệ sinh phụ thuộc vào mặt bằng thực tế và diện tích phòng vệ sinh để xác định, và lắp đặt vách một cách hợp lý.

Một vài trường hợp ngoại lệ, các tiêu chuẩn kỹ thuật trên được xem là các tiêu chuẩn cơ bản áp dụng cho nhiều loại vách ngăn vệ sinh như: Vách ngăn vệ sinh compact, vách ngăn vệ sinh MFC chịu ẩm.

vach ngan ve sinh 1
Bản vẽ tiêu chuẩn vách ngăn vệ sinh

II.Tại sao nên sử dụng tấm vách ngăn vệ sinh kích thước tiêu chuẩn?

  Hiện nay, tấm vách ngăn vệ sinh trên thị trường có kích thước tiêu chuẩn phổ biến với độ dày 12mm và 18mm là:

 • 1220 x 1830 x 12 mm
 • 1525 x 1830 x 12 mm
 • 1830 x 2440 x 12 mm
 • 1220 x 1830 x 18 mm
 • 1525 x 1830 x 18 mm
vach ngan ve sinh 2
Vách Ngăn Vệ Sinh Hà Tĩnh

  Khách hàng khi thi công vách ngăn nhà vệ sinh hoàn thiện nên sử dụng vách ngăn có kích thước tiêu chuẩn thay vì phi tiêu chuẩn vì:

 • Sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn luôn có sẵn để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.
 • Chi phí cho tấm kích thước tiêu chuẩn sẽ thấp hơn nhiều so với kích thước phi tiêu chuẩn.
 • Khi lắp đặt các tấm phi tiêu chuẩn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí như phụ kiện nối hoặc các tấm thừa khi cắt khó tái sử dụng.

III.Giải pháp thế nào nếu không gian không đủ tiêu chuẩn phù hợp kích thước vách ngăn vệ sinh

vach ngan ve sinh 3
Vách Ngăn Vệ Sinh Compact Hà Tĩnh

   Nếu không gian không đủ diện tích như kích thước tiêu chuẩn yêu cầu thì bạn cần tham khảo một số giải pháp sau:

 • Trường hợp 1: Nếu không gian bị hẹp, không đủ chiều dài 1500mm thì có thể sử dụng chiều dài tối thiểu 1350mm 
 • Trường hợp 2: Nếu diện tích không gian của quá hẹp mà chiều dài nhỏ hơn 1350mm thì chỉ còn  phương án cuối là cửa mở ra. Lưu ý kiểu này nhìn bề ngoài sẽ không đẹp bởi bản lề cửa lộ ra.

IV.Tác hại khi sử dụng không gian không đủ diện tích làm vách ngăn vệ sinh

 • Thời gian sử dụng rất nhanh hỏng vì khóa nằm trên cánh cửa, khi cửa mở ra mở vào một thời gian khóa và cửa sẽ không còn liên kết với nhau bởi lực momen khi đẩy ra đẩy vào hàng ngày. 
 • Gây mất thẩm mỹ. 
 • Gây cảm giác khó chịu, không thoải mái cho người sử dụng.

Trên đây là những thông tin về bài viết “Kích thước vách ngăn vệ sinh” Xây dựng Hà Tĩnh muốn gửi đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ sử dụng không gian tiêu chuẩn cho vách ngăn vệ sinh để các công trình vệ sinh công cộng luôn bền đẹp và an toàn nhất. Hãy theo dõi Xây dựng Hà Tĩnh để cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày bạn nhé!

Địa Chỉ Công Ty Tại ĐâyĐỊA CHỈ BÁN VÁCH NGĂN VỆ SINH NGHỆ AN 2022

XEM THÊM: BÁO GIÁ LÀM CỬA NHÔM KÍNH VÀ VÁCH NGĂN NHÔM KÍNH MỚI NHẤT HÀ TĨNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây