Nhà vệ sinh là khu vực không thể thiếu trong các trung tâm thương mại. Nó không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu cá nhân của khách hàng mà còn thể hiện sự đầu tư, quan tâm và tầm nhìn của chủ đầu tư.  Dưới đây là một số tiêu chuẩn và nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh trung tâm thương mạiLuca Group đã tổng hợp để chia sẻ với bạn đọc.

I.Ba nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh trung tâm thương mại

Để thiết kế được khu nhà vệ sinh đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, chủ đầu tư cần đảm bảo ba nguyên tắc sau:

I.1.Nguyên tắc về số lượng

Số lượng nhà vệ sinh trong một khu trung tâm thương mại cần phải đảm bảo đủ để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Nếu diện tích là 1000m2 và số lượng khách nam trung bình khoảng 500 khách nam thì cần 1 nhà vệ sinh, 6-7 bồn tiêu và bồn cầu, 2 bồn rửa. Số lượng khách trung bình tăng khoảng 300 khách thì sử dụng thêm 1 nhà vệ sinh. Tùy thuộc vào quy mô mà chủ đầu tư thiết kế số lượng linh động.

nhà vệ sinh trung tâm thương mại
Nhà vệ sinh trung tâm thương mại Hà Tĩnh

I.2.Nguyên tắc về sự riêng tư

Nhà vệ sinh cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố riêng tư cho người sử dụng. Nhà vệ sinh cần được chia thành nhiều ô kín, chắc chắn, có hệ thống cửa chính an toàn. Gương cũng nên thiết kế tránh đối diện với cửa chính để người bên ngoài không nhìn thấy các hoạt động trong nhà vệ sinh và ngược lại.

nhà vệ sinh trung tâm thương mại tại hà tĩnh
Nhà vệ sinh trung tâm thương mại tại Hà Tĩnh

I.3.Nguyên tắc đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ

Sạch sẽ, thoải mái cũng có ảnh hưởng lớn đến cách nhìn của khách hàng khi tới với bất kỳ trung tâm thương mại nào, đặc biệt là nhà vệ sinh. Vật liệu dùng cho thiết kế nên là loại dễ lau chùi, vệ sinh thường xuyên. Nếu sử dụng các loại vật liệu sang trọng, thích hợp để “ sống ảo” cũng là một cách để hút khách mà không phải chủ đầu tư nào cũng để ý tới.

nhà vệ sinh trung tâm thương mạitại hà tĩnh
Nhà vệ sinh trung tâm thương mại tại Hà Tĩnh

II.Tiêu chuẩn kích thước nhà vệ sinh trung tâm thương mại

Kích thước nhà vệ sinh tại trung tâm thương mại cần phải đảm bảo sự thuận tiện cho người dùng. Dưới đây là các thông số kích thước quan trọng khi thiết kế mà bạn cần hết sức lưu ý:

 • Kích thước chiều cao trần nhà vệ sinh trung tâm thương mại là 2.2m.
 • Khoảng cách giữa mặt sàn và chậu rửa trung bình từ 0. 82 – 0. 85cm.
 • Kích thước chiều cao vòi sen trong nhà vệ sinh trung bình từ 0.75 – 0.8cm.
 • Kích thước thước cửa nhà vệ sinh trung tâm thương mại là 1.9m x 0.68m, 2.1 m x 0.82m, 2.3m x 1.02m.
 • Diện tích chung của nhà vệ sinh phụ thuộc vào số lượng ngăn vệ sinh và cách bố trí bàn, gương soi.

IV.Một số lưu ý khác khi thiết kế nhà vệ sinh trung tâm thương mại

Ngoài những nguyên tắc và tiêu chuẩn kích thước ở trên, khi thiết kế nhà vệ sinh trung tâm thương mại, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố liên quan khác:

 • Bố trí vị trí đặt nhà vệ sinh ở cuối lối đi để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của không gian.
 • Nên có biển hướng dẫn lối đi đến nhà vệ sinh cho khách hàng. Đặc biệt, nên kí hiệu chữ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, kí hiệu và hình ảnh phân biệt nhà vệ sinh nam, nữ rõ ràng.
 • Nếu khu trung tâm thương mại có nhiều tầng thì mỗi tầng nên bố trí một khu nhà vệ sinh riêng để thuận tiện hơn cho khách hàng và nhân viên các quầy hàng.
 • Có thể bố trí thêm cây kích thước to hoặc nhỏ để tạo điểm nhấn cho không gian chung.
 • Mặt sàn phòng vệ sinh phải có độ bám tốt, tránh trơn trượt gây nguy hiểm cho mọi người.
 • Hố bể phốt cần thiết kế nắp đậy kín để tránh thoát mùi khó chịu ra bên ngoài.
 • Nên lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà vệ sinh để tạo sự thông thoáng, tránh cảm giác bí bách, khó chịu. Nếu có thế thiết kế ô thoáng để lấy ánh sáng tự nhiên thì càng tốt.
nhà vệ sinh trung tâm thương mại
Nhà vệ sinh trung tâm thương mại

V.Đơn vị thi công nội thất nhà vệ sinh trung tâm thương mại uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên nhận thi công lắp đặt nội thất nhà vệ sinh cho các công trình nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại. Trong đó, Luca Group là đơn vị được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao nhờ sản phẩm tốt và chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Chúng tôi đã nhận thi công nhiều dự án lớn trên địa bàn nhiều tỉnh thành với số lượng lớn các sản phẩm nội thất như bồn cầu, bồn tiểu, vách ngăn bồn tiểu, vách ngăn nhà vệ sinh.

Nhìn chung, sau thi công, chúng tôi đều nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà thầu. Để biết chi tiết về thông tin dịch vụ, bạn có thể liên hệ qua thông tin cuối bài viết để được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn báo giá chính xác.

Trên đây là những nguyên tắc và tiêu chuẩn kích thước của nhà vệ sinh trung tâm thương mạiLuca Group tổng hợp và chia sẻ cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN LUCA GROUP ĐỊA CHỈ: 16 Hải Thượng Lãn Ông Tp Vinh Nghệ An

Đường Đến Công Ty Luca group: THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH Ở TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI MỚI NHẤT 2022

XEM THÊM: KÍCH THƯỚC NHÀ VỆ SINH DÀNH CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây